5 KIỂU NHÀ ĐẠI KỊ TRONG PHONG THỦY MÀ GIA CHỦ NÊN TRÁNH

Ngày đăng : 12/4/2024 | 185 Lượt xem

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là yếu tố quan trọng được các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm khi xây dựng, cải tạo lại nhà ở. Và một trong những điều rất cần lưu ý chính là 5 kiểu nhà đại kị trong phong thủy mà gia chủ nên tránh được HOME68 chia sẻ dưới đây. Nếu bạn chưa biết thì hãy tìm hiểu ngay nhé!

ĐẠI KỴ PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NHÀ

Khi làm nhà, các gia đình đều rất cẩn thận từ khâu chọn hướng phù hợp với tuổi của người nam giới đến các con số chỉ kích thước của cửa sổ, cửa chính ngôi nhà, hướng đặt bếp, đặt nhà vệ sinh, giường nfur, màu sơn...Trong đó, việc lựa chọn kích thước, hướng cửa chính của ngôi nhà cho hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết hoặc thực hiện chính xác những điều này. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi đã có nhà riêng, sắp làm hoặc mua nhà để tránh được tối đa những xui xẻo không hay đến với gia đình bạn.

5 kiểu nhà đại kị trong phong thủy mà gia chủ nên tránh 

NHỮNG LỖI SAI CƠ BẢN TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở MÀ HẦU NHƯ NHÀ NÀO CŨNG MẮC

1. Không nên làm cửa đối diện với cửa của nhà khác

Khi làm nhà hoặc mua nhà tốt nhất nên tránh đối diện với của của nhà khác. Theo thuyết phong thủy đây gọi là “đấu khẩu sát”, nếu cửa đối cửa thì tài vận của cả hai gia đình đều đi xuống, làm ăn sa sút, ảnh hưởng không tốt đến vận khí và tài lộc của gia đình.

Nếu do cấu trúc khu nhà hoặc mảnh đất không thể tránh khỏi tình trạng đối diện nhau, gia chủ hai bên có thể thương lượng để chỉnh sửa vị trí một trong hai cánh để chúng lệch nhau đáng kể, tránh đối diện trực tiếp.

Gia chủ cũng có thể dùng biện pháp hóa giải tạm thời bằng cách treo rèm hoặc mành cho cửa nhà mình. Hoặc cũng có thể xây hàng rào bảo vệ cửa nhà để tránh được lỗi phong thủy này, tạo tâm lý thoải mái cho cả hai bên gia đình.

Biện pháp lâu dài là treo kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” hoặc “Thiên Quan Thí Phước” trên mỗi đầu cửa để hóa giải.

Không nên làm cửa đối diện với cửa của nhà khác

Không nên làm cửa đối diện với cửa của nhà khác

Lưu ý, không nên nghe theo lời dân gian treo gương bát quái lồi hoặc hổ phù ở cửa để phả hồi lại những điều không may mắn về phía nhà hàng xóm.

2. Cửa chính không được đối diện với bất kỳ cửa nào trong nhà bạn

Bởi theo phong thủy, nếu các cửa trong nhà đối diện nhau sẽ dẫn đến người trong nhà hay xảy ra cãi vã, mất đoàn kết, làm ăn gặp nhiều khó khăn khiến tài vận gia chủ đi lùi, không may mắn. Vì vậy, gia chủ cần tránh làm hoặc mua nhà mà có cửa chính đối diện thẳng vào cửa bếp, cửa nhà vệ sinh, cửa sổ. Bất kỳ sự đối diện nào đều không tốt về mặt phong thủy.

3. Không xây cửa đối diện với cầu thang, cột nhà

Nếu cửa đối diện với cột nhà thường gây trở ngại trong kinh doanh, trẻ con trong nhà dễ bị đau ốm. Còn khi cửa nhà đối diện với cầu thang tài lộc thường không may mắn, nhiều xui xẻo xẩ ra không có lối thoát. Do cột nhà và cầu thang không di chuyển được, vì vậy bạn hãy di chuyển hoặc thay đổi vị trí cánh cửa để tránh xui xẻo, đuổi tà khí, tránh rủi ro tai họa mang lại nhiều may mắn cho gia đình của bạn.

 Không xây cửa đối diện với cầu thang, cột nhà

Không xây cửa đối diện với cầu thang, cột nhà

4. Cửa lớn nhà bạn không nên làm hai lớp

Rất nhiều gia đình làm 2 lớp cửa ví dụ như cửa kính sau đến cửa gỗ hoặc cửa cuốn bên ngoài để phòng kẻ trộm, bảo hộ nắng mưa. Thế nhưng bạn đâu biết theo phong thủy, cửa trong cửa thường mang đến thị phi, gia tăng bất đồng ý kiến, gặp tai họa về lời ăn tiếng nói, thành viên trong gia đình dễ bất hòa với nhau...

Ngoài ra nếu có chênh lệch của cửa trong cửa ngoài cũng không tốt vì: Nếu cửa ngoài lớn hơn cửa trong thường không tốt cho người nam trong gia đình, họ thường gặp phải kẻ lắm miu mô, mọi việc đều phải lo nên tâm trạng thường không thảnh thơi. Ngược lại nếu cửa trong to hơn cửa ngoài trong gia đình thường có người gặp cô đơn, dễ xảy ra cãi vã hoặc chia ly vợ chồng.

5. Không nên lựa chọn cửa dạng vòm và vẽ các loại hoa văn độc lạ cho cửa nhà bạn

Theo phong thủy dạng cửa vòm chỉ phù hợp với các công trình tập thể hoặc của những đạo giáo tín ngưỡng khác nhau. Còn nếu bạn nhìn thấy dạng cửa vòm thì chắc chắn đây không phải là sự lựa chọn cho nhà dân bình thường. Bởi cửa chính mái vòm biểu hiện cho trạng thái động, trong khi nhà ở cần tĩnh, yên ấm nên dạng cửa vòm sẽ không phù hợp.

Bạn có thể trang trí cho ngôi nhà thân yêu thêm đẹp, nhưng rất khoát không nên vẽ hoặc đúc lên tường những hoa văn độc lạ; không trang trí vẽ vời linh tinh, ngay cả việc chạm khắc rồng phượng cũng không nên. Việc bạn trang trí không phù hợp , quá cầu kỳ khiến ngôi nhà trở nên chật trội, không thoáng đãng, thậm trí không gian trở nên âm u như cái miếu thờ. Theo phong thủy những ngôi nhà như vậy thường khiến gia chủ thường xuyên ốm đau, mệt mỏi, làm ăn khó khăn. Vì vậy, hãy trang trí nhà của bạn đơn giản, thoáng đãng để đón lộc vào nhà nhé.

Không nên lựa chọn cửa dạng vòm và vẽ các loại hoa văn độc lạ cho cửa nhà bạn

Không nên lựa chọn cửa dạng vòm và vẽ các loại hoa văn độc lạ cho cửa nhà bạn

Phong Thủy là một môn nghệ thuật cổ xưa, có tuổi đời hơn 4000 năm , được sáng tạo, nghiên cứu và phát triển bởi nền văn hóa Trung Hoa. Được hiểu là một nền văn hóa thuộc Viễn Đông, hiểu và phân tích khác với văn hóa phương Tây. Vì vậy, điều quan trọng là phải kích hoạt phong thủy toàn bộ ngôi nhà với những lời khuyên này.

Mọi công trình nhà ở của Nội thất Hải Phòng - HOME68 đều được các KTS đặt trọn tâm huyết của mình để mang đến sự đẳng cấp và chất lượng nhất. Nếu các quý khách hàng cũng yêu thích các mẫu thiết kế nhà đẹp, hợp phong thủy, hoặc muốn sở hữu cho mình một công trình đẳng cấp xứng tầm, hãy liên hệ ngay tới HOME6 để nhận được sự tư vấn chính xác và nhanh chóng nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT HOME 68

Công Ty Cổ Phần Nội Thất HOME 68 chuyên thiết kế, thi công nội thất, tủ bếp, xây nhà trọn gói. Chúng tôi cam kết chất lượng tốt nhất, giá tối ưu nhất

Số 68 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng
0939.563.568
home68.jsc@gmail.com

Tủ bếp

THIẾT BỊ BOSCH

0939.563.568