CÁCH BÀI TRÍ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THUỶ VÀ KIÊNG KỴ NĂM 2024

Ngày đăng : 26/4/2024 | 150 Lượt xem

Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là nơi để tái tạo năng lượng và tạo ra sự cân bằng cho tâm hồn. Bài trí phòng ngủ theo phong thuỷ không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn giúp tăng cường may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Dưới đây là Cách bài trí phòng ngủ hợp phong thuỷ và kiêng kỵ năm 2024 mà HOME68 chia sẻ, tham khảo ngay nhé!

Ý nghĩa của việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Việc sắp xếp nội thất phòng ngủ phù hợp có vai trò quan trọng đối với mỗi người. Bởi phòng ngủ không chỉ cần trang trí cho đẹp mà còn phải khoa học và thuận phong thủy, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe, mang đến tài lộc trong công việc và cuộc sống.

Cụ thể, việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang ý nghĩa:

 • Ý nghĩa với sức khỏe: Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe mỗi người, giúp hồi phục năng lượng sau một ngày dài làm việc. Vì thế, việc bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, chất lượng, tránh tình trạng mất ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Mang đến may mắn: Bên cạnh vấn đề sức khỏe, nếu bố trí phòng ngủ phù hợp với phong thủy sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc, các thành viên có sức khỏe tốt, bình an. Ngược lại, phòng ngủ không hợp phong thủy sẽ gây hao tổn sức lực và tiền bạc trong gia đình.

Cách bài trí phòng ngủ hợp phong thuỷ và kiêng kỵ năm 2024

Cách bài trí phòng ngủ hợp phong thuỷ và kiêng kỵ năm 2024

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Bên cạnh việc chú ý những nguyên tắc bố trí nội thất phòng ngủ, bạn cũng cần quan tâm đến điều kiêng kỵ không nên mắc sai lầm.

Vị trí giường ngủ, hướng đầu giường

Một trong những điều cần quan tâm trong phong thủy phòng ngủ chính là vị trí và hướng đầu giường ngủ. Vì diện tích phòng ngủ tương đối nhỏ, nếu không chú ý sẽ rất dễ phạm phải những điều kiêng kỵ.

Theo đó, giường ngủ không được đặt đối diện với cửa phòng. Nếu không tuân thủ, bạn sẽ dễ gặp phải các bệnh sau:

 • Đầu giường đối diện cửa phòng ngủ sẽ gây ra bệnh đau đầu;
 • Thân giường đối diện cửa phòng ngủ sẽ gây ra các bệnh liên quan đến dạ dày, hoặc khoang bụng;
 • Phần chân giường đối diện với cửa sẽ gây ra các bệnh về chân.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Vị trí cửa đi, cửa sổ phòng ngủ

Ngoài vị trí giường ngủ thì vị trí cửa đi và cửa sổ phòng ngủ cũng là yếu tố trong phòng thủy phòng ngủ bạn cần quan tâm.

 • Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp: Không chỉ là yếu tố phong thủy, việc đặt cửa phòng ngủ đối diện bếp sẽ khiến cho căn phòng của bạn tràn ngập mùi đồ ăn gây khó chịu.
 • Không đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn, việc đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến căn phòng có mùi khó chịu, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
 • Không đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính: Cửa chính là nơi đón gió, nên gió tốt hay xấu đề sẽ qua theo hướng này và đi vào phòng ngủ. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  Đồng thời, cửa chính còn là nơi đón tài lộc, nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện thì những vận khí tốt sẽ tràn vào phòng ngủ này và ngăn cản sinh khí của các phòng khác.
 • Không đặt cửa 2 phòng ngủ đối diện nhau: Vị trí cửa này sẽ làm ảnh hưởng đến hòa khí, dẫn đến các cuộc cãi vã giữa các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh cửa chính, thì cửa sổ phòng ngủ cũng quan trọng, giúp mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên, sự thoáng đãng và thoải mái cho không gian phòng ngủ. Ánh sáng và gió từ bên ngoài sẽ giúp cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn không bị ảnh hưởng xấu.

Cửa sổ phòng ngủ cũng quan trọng, giúp mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên, sự thoáng đãng

Cửa sổ phòng ngủ cũng quan trọng, giúp mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên, sự thoáng đãng

Cách bố trí gương soi

Gương là một trong những vật dụng nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ của các chị em. Nếu không chú ý bạn sẽ phạm phải điều kiêng kỵ khi đặt vị trí gương trong phòng ngủ.

Theo đó, nếu để gương soi đối diện giường ngủ sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng mê man, ngủ không sâu giấc và khó tập trung suy nghĩ.

Vị trí gương hợp lý nhất lúc này là ở 2 bên đầu giường hoặc ở khu vực khuất với giường ngủ, hạn chế đối diện. Bởi theo phong thủy phòng ngủ, việc đặt gương trong phòng sẽ khiến vợ chồng hay cãi vã, bất hòa.

Cách sắp xếp các thiết bị, đồ dùng trang trí

Ngoài việc bố trí giường ngủ thì các thiết bị đồ dùng trang trí trong phòng ngủ cũng nên được bố trí một cách khoa học và gọn gàng. Cụ thể:

 • Đèn ngủ nên chọn các loại có ánh sáng nhẹ, sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ ngon và sâu hơn.
 • Bức xạ từ đồ điện tử không tốt cho sức khỏe và dễ khiến bạn phân tâm khó ngủ. Do đó, bạn nên để các thiết bị này cách xa giường ngủ và trước khi ngủ nên rút hết các nguồn điện để tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
 • Thêm một vài chậu cây xanh cũng là cách giúp tô điểm cho không gian. Không chỉ có tác dụng tăng tính thẩm mỹ mà các chậu cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, giúp phòng ngủ của bạn tràn ngập sức sống và năng lượng tích cực.
 • Không hướng các góc đồ nội thất hoặc các góc tường bên ngoài về phòng ngủ. Điều này sẽ gây ra các bệnh, khó chịu cho gia chủ mà không có lý do.
 • Không đặt bàn trang điểm cạnh cửa sổ, bởi ánh sáng từ cửa sổ sẽ chói qua gương và rọi vào phòng. Trong phong thủy, ánh sáng này là “Sha-qi” có ý nghĩa xấu, đặc biệt là cửa sổ ở hướng Đông hoặc Tây.

Ngoài việc bố trí giường ngủ thì các thiết bị đồ dùng trang trí trong phòng ngủ cũng nên được bố trí một cách khoa học

Ngoài việc bố trí giường ngủ thì các thiết bị đồ dùng trang trí trong phòng ngủ cũng nên được bố trí một cách khoa học

>> Xem thêm:  Khám phá 3 phong cách thiết kế biệt thự là xu hướng 2024

Cách Bố trí phòng ngủ theo chuẩn phong thủy

Tiếp bước phong thủy phòng ngủ năm 2023 thì việc bố trí phòng ngủ và hướng ngủ theo nguyên tắc phong thủy phòng ngủ 2024 là yếu tố then chốt trong việc tạo ra một môi trường thanh bình và cân bằng.

 • Vị trí giường: Lý tưởng nhất là giường nên được đặt xa cửa nhất nhưng vẫn ở vị trí có thể dễ dàng nhìn thấy cửa. Vị trí này mang lại cảm giác an toàn và kiểm soát.
 • Tránh “tư thế tử”: Trong phong thủy, việc đặt chân thẳng với cửa được gọi là “tư thế tử”. Vị trí này được cho là có thể làm gián đoạn dòng năng lượng tốt chảy vào và gia chủ nào cũng nên tránh.
 • Khoảng cách với cửa sổ: Đặt giường ngay dưới cửa sổ có thể dẫn đến giấc ngủ không yên vì nó được coi là nguồn năng lượng xấu.
 • Tường đỡ: Giường phải có bức tường vững chắc phía sau để hỗ trợ. Tránh đặt nó dưới trần hoặc dầm nhà vì sẽ tạo cảm giác ngột ngạt.
 • Tính đối xứng để cân bằng: Kết hợp tính đối xứng trong cách bố trí phòng ngủ, chẳng hạn như sử dụng hai chiếc tủ đặt gầnđầu giường, có thể tạo ra năng lượng cân bằng và hài hòa.

Cách Bố trí phòng ngủ theo chuẩn phong thủy

Cách Bố trí phòng ngủ theo chuẩn phong thủy

Như vậy, thông qua bài viết trên, Nội thất Hải Phòng đã chia sẻ những điều cấm kỵ và hướng dẫn bạn cách bố trí phong thủy phòng ngủ sao cho phù hợp với từng cung mệnh của mình.

Nếu bạn đang tìm ý tưởng để hoàn thiện tổ ấm của mình không chỉ tiện nghi, hiện đại mà còn hợp mệnh thì hãy đến với Green House Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ kết nối để bạn có thể nhận tư vấn thiết kế nội thất từ các chuyên gia hàng đầu, biến ý tưởng của bạn thành hiện thực một cách tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT HOME 68

Công Ty Cổ Phần Nội Thất HOME 68 chuyên thiết kế, thi công nội thất, tủ bếp, xây nhà trọn gói. Chúng tôi cam kết chất lượng tốt nhất, giá tối ưu nhất

Số 68 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng
0939.563.568
home68.jsc@gmail.com

Tủ bếp

THIẾT BỊ BOSCH

0939.563.568