HƯỚNG DẪN CÁCH THIẾT KẾ, SẮP XẾP PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY CHO GIA CHỦ

Ngày đăng : 26/4/2024 | 95 Lượt xem

Việc decor phòng ngủ theo phong thủy không chỉ tạo ra một không gian thẩm mỹ mà còn có thể mang lại sự cân bằng và hòa hợp cho năng lượng trong căn phòng. Dưới đây là những Hướng dẫn cách thiết kế, sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủHOME68 chia sẻ, hãy tham khảo ngay nhé!

Ý NGHĨA CỦA VIỆC BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY 

Việc sắp xếp nội thất phòng ngủ phù hợp có vai trò quan trọng đối với mỗi người. Bởi phòng ngủ không chỉ cần trang trí cho đẹp mà còn phải khoa học và thuận phong thủy, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe, mang đến tài lộc trong công việc và cuộc sống.

  • Ý nghĩa với sức khỏe: Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe mỗi người, giúp hồi phục năng lượng sau một ngày dài làm việc. Vì thế, việc bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, chất lượng, tránh tình trạng mất ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Mang đến may mắn: Bên cạnh vấn đề sức khỏe, nếu bố trí phòng ngủ phù hợp với phong thủy sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc, các thành viên có sức khỏe tốt, bình an. Ngược lại, phòng ngủ không hợp phong thủy sẽ gây hao tổn sức lực và tiền bạc trong gia đình.

Hướng dẫn cách thiết kế, sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ

Hướng dẫn cách thiết kế, sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ 

>> Xem thêm:  Báo giá thiết kế,thi công nhà phố trọn gói, uy tín số 1 Hải Phòng

DECOR PHÒNG NGỦ ĐẸP CHUẨN PHONG THỦY

1. Bố trí giường khi decor phòng ngủ 

Giường ngủ cần có chân cao hơn mặt sàn từ 10cm. Dưới gầm giường phải tạo khoảng trống. Giường phải có kích thước cân đối với căn phòng, giúp hấp thu nguồn khí tốt khi ngủ. 

Không nên đặt giường ngủ ở vị trí quá thoáng như trước cửa ra vào. Decor phòng ngủ chuẩn phong thủy là bạn nên đặt giường ở giữa căn phòng, để trống ở hai bên cạnh giường, đầu giường kê vào tường. 

Khi đặt giường nên tránh vị trí ngay dưới cửa sổ hoặc đầu giường không nằm sát với tường vì sẽ gây những luồng khí không tốt, ảnh hưởng đến khí lực của gia chủ.

Giường ngủ không được sát hoặc đối diện cửa chính. Không đặt giường đối diện cửa ra vào. Vị trí tốt nhất đặt giường là chéo so với cửa ra vào và tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu. Vị trí đầu giường ngủ tốt nhất cần có một chỗ tựa vững chắc, kê đầu giường sát vào một bức tường trong phòng. Bức tường này không nên cửa ra vào hoặc cửa sổ là lý tưởng nhất.

Decor phòng ngủ chuẩn phong thủy là bạn nên đặt giường ở giữa căn phòng

Decor phòng ngủ chuẩn phong thủy là bạn nên đặt giường ở giữa căn phòng

2. Phối màu khi decor phòng ngủ

Khi decor phòng ngủ, màu sắc cần đảm bảo các tiêu chí như đúng sở thích, hợp phong thủy, hài hòa. Mỗi mệnh sẽ ứng với các màu sắc khác nhau, mỗi mệnh sẽ có những màu tương sinh, tương khắc khác nhau. 

Gam màu nên dùng khi decor phòng ngủ nên là gam màu pastel và gam màu nóng. Màu pastel là lựa chọn hợp lý nhất cho khoảng thời gian nghỉ ngơi sau nhiều giờ stress. Các gam màu nóng mang lại cho bạn năng lượng. 

3. Nguyên tắc sắp xếp nội thất khi decor phòng ngủ

Nội thất trong phòng ngủ cần được sắp xếp gọn gàng, đơn giản. Không nên để quá nhiều đồ ở gần đầu giường vì sẽ cản trở năng lượng tốt. Những vị trí gần giường sẽ là nơi tụ khí cho căn phòng ngủ. 

Nguyên tắc sắp xếp nội thất khi decor phòng ngủ

Nguyên tắc sắp xếp nội thất khi decor phòng ngủ

Nếu bạn để nhiều đồ khi decor phòng ngủ sẽ gây cản trở sự lưu thông khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nếu phòng ngủ lộn xộn, hãy thường xuyên dọn dẹp, sắp xếp phòng ngủ. Nên cất mọi thứ lên kệ sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn.

4. Decor phòng ngủ với gương soi đúng vị trí

Việc đặt gương trong phòng ngủ cũng cần được lưu ý vì nếu không hợp lý sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài lộc của gia đình. 

Theo phong thủy, không nên đặt gương đối diện giường ngủ khi ​​decor phòng ngủ vì sẽ làm cho mối quan hệ trong gia đình bị xung đột, bất hòa. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng gương, bạn nên chọn những loại gương có cửa để che lại khi ngủ. 

Ngoài ra, có thể đặt gương ở các vị trí như quay gương về phía tường sau khi đã sử dụng, bố trí gương trong phòng ngủ ở vị trí quay về hướng cửa sổ có cảnh vật đẹp hoặc treo gương đối diện với những bức tranh sinh động.

Decor phòng ngủ với gương soi đúng vị trí

Decor phòng ngủ với gương soi đúng vị trí

Nhìn chung, bố trí phòng ngủ hợp phong thủy  là yếu tố cực kỳ quan trọng để biến ngôi nhà trở thành một không gian sống đáng sống vừa đảm bảo duy trì dòng năng lượng may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Nội thất Hải Phòng sẽ giúp các bạn cân đối chính xác trong cách bố trí không gian nghỉ ngơi thật hợp lý và khoa học. Chắc chắn bạn sẽ được sở hữu một căn phòng như mình mong đợi.

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT HOME 68

Công Ty Cổ Phần Nội Thất HOME 68 chuyên thiết kế, thi công nội thất, tủ bếp, xây nhà trọn gói. Chúng tôi cam kết chất lượng tốt nhất, giá tối ưu nhất

Số 68 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng
0939.563.568
home68.jsc@gmail.com

Tủ bếp

THIẾT BỊ BOSCH

0939.563.568